Hyundai giảm giá xe tại Trung Quốc để cứu mình

7/08/2015 / Trong danh mục Tin tức

Ngày 4/8, Hyundai thông báo giảm giá 2 mẫu xe SUV tại Trung Quốc tới 11,8% và trở thành hãng xe mới nhất áp dụng chiêu trong bối cảnh thị trường ôtô số 1 thế giới chậm lại.

Theo đó, giá bán chiếc Santa Fe cỡ lớn giảm 30.000 nhân dân tệ, tương đương 4.832 USD, trong khi mẫu ix35 SUV cũng được giảm giá 20.000 nhân dân tệ nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ.

Hyundai giảm giá xe tại Trung Quốc để cứu mình

Số xe Hyundai bàn giao cho khách hàng Trung quốc đã giảm 14% trong quý II năm nay, dẫn đến việc hãng phải áp dụng nhiều ưu đãi hơn nữa để cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài cũng như hãng xe nội địa.

Nhìn chung, thời kỳ bùng nổ của thị trường xe hơi Trung Quốc càng tiến gần đến “hồi kết”. Tháng 6 là thời điểm đánh dấu lần đầu tiên sụt giảm sau hơn 2 năm với mức giảm 3%. Tuy nhiên, không riêng Hyundai, trước đó, một số “ông lớn” khác trong ngành công nghiệp ôtô như GM và Ford đều có những động thái tương tự. Volkswagen cũng giảm giá sâu hơn cho một số dòng xe để thích nghi với tốc độ tăng trưởng đang chậm lại, trong khi thị trường chứng khoán “chao đảo” làm giảm nhu cầu mua xe và những mặt hàng xa xỉ khác.

Mặc dù vậy, phân khúc SUV vẫn được coi là một “điểm sáng” khi nhiều người thuộc tầng lớp Trung lưu bắt đầu chuyển từ xe sedan sang xe thể thao đa dụng. Tính chung nửa đầu năm nay, thị trường SUV tăng tới 57%, dẫn đầu thị trường. Việc Hyundai giảm giá xe cũng có thể là một chiêu để “dọn đường” cho sự ra mắt chiếc Tucson SUV mới vào tháng 9 tới.

Gắn thẻ dưới:
cho thue xe du lich gia re, kính xe hơi phủ nano
ĐẦU TRANG
Hotline: 093 76 999 59